Cảm biến áp suất keller và nguyên lý hoạt động

Cảm biến áp suất keller và nguyên lý hoạt động

Cảm biến áp suất  là quá trình biến đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện, thường được dùng để kiểm tra áp suất trong các hệ thống bồn chứa hoặc đường ống dẫn.

Cảm biến áp suất có là một trong những thiết bị quan trọng hàng đầu giúp bạn kiểm soát và điều tiết áp suất, do vậy hiện nay có rất nhiều loại loại cảm biến áp suất được bày bán trên thị trường, rất phong phú và đa dạng.

Ứng dụng cảm biến áp suất.

Trong xuyên suốt  quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đặt ra rất nhiều giả thiết khác nhau. Cùng bề dày lịch sử của hơn 400 năm nghiên cứu và phát triển, đến nay cảm biến áp suất được áp dụng hầu hết vào các dây chuyền sản xuất hiện đại.

Hơn 40 năm về trước, hãng Keller đã cho ra đời đã cho ra đời các sản phẩm dùng để đo và kiểm soát áp suất. Tuy nhiên, lúc này hầu hết bằng các thiết kế khá đơn giản, chỉ bằng các ống thủy tinh tương đối thô sơ, nên kết quả đạt được cũng chưa chính xác. Sau một chặng đường dài phát triển, hiện nay cảm biến áp suất Keller đã có mặt khắp nơi trên thế giới.

cảm biến áp suất keller

Với thiết kế hoàn toàn mới, nhỏ gọn linh động có thể lắp đặt ở nhiều vị trí chật hẹp. Cùng với đó là tính năng cơ động đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng từ đo hơi, nước, hóa chất, chất lỏng cho đến các hóa chất mạnh tính ăn mòn.

Chính vì vậy mà hiện nay cảm biến áp suất Keller đã khẳng định vị thế của mình nhờ tính năng hiệu quả, chất liệu hoàn toàn bằng thép không gỉ nên rất an toàn, không làm ảnh hưởng đến lưu chất của khách hàng.

Đặc biệt hơn, với sản phẩm xuất xứ từ Châu Âu chắc hẳn giá thành cũng là một vấn đề được khách hàng quan tâm nhất. Thông thường với các sản phẩm nhập khẩu từ bất cứ quốc gia nào trên thế giới đặc biệt từ Châu Âu, đều có giá khá cao.

Tuy nhiên với cảm biến áp suất suất Keller thì rất khác biệt, với hệ thống đại lý tại Việt Nam, đã nghiên cứu rất kỹ thị trường và triển khai mức giá vô cùng cạnh tranh với các hãng cảm biến áp suất khác tại Việt Nam.

Thậm trí là các hãng đến từ Châu Á. Với nhiều yếu tố để tạo lòng tin với khách hàng khi sử dụng, nên với các sản phẩm của Keller tất cả đều được bảo hành lên đến 12 tháng. Với các hãng đến từ Châu Á thì thời gian bảo hành thông thường chỉ từ 3 đến 6 tháng. Đây là một yếu tố cho thấy sản phẩm của Keller là cực kỳ chất lượng.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất tương đối đơn giản, hoạt động chủ yếu nhờ vào nguồn tác động như: nguồn nhiệt, nguồn áp suất.Khi nguồn tác động lên cảm biến, cảm biến sẽ báo cáo số đo, giá trị thông số tới bộ phận vi xử lý, sau đó vi xử lý tín hiệu xong sẽ đưa ra tín hiệu để điều khiển đóng ngắt ( nguổn ra).

Các bộ phận của máy cảm biến áp suất làm việc và hoạt động rất nhịp nhàng, độ chính xác cao. Vì thế khi sử dụng cảm biến áp suất Keller được bảo vệ tối đa nhất.

Cảm biến chính là bộ phận nhận tín hiệu từ áp suất và chính nó truyền dữ liệu thông số đến bộ xử lý. Tùy thuộc vào các dạng cảm biến  tín hiệu của áp suất mà chuyển sang tín hiệu điện trở, điện dung, điện cảm hay dòng điện khác nhau về khối xử lý.

Lúc này khối xử lý có chức năng nhận tín hiệu từ khối cảm biến và phân tích cụ thể dữ liệu và xứ lý tín hiệu sang dạng tín hiệu tiêu chuẩn trong lĩnh vực hoạt động của áp suất. Thông thường tín hiệu ở ngõ ra có điện áp từ 4 đến 20 mA, 0 đến 5 VDC, từ 0 đến 10 VDC, từ 1 đến 1 ~ 5 VDC …

Thông số kỹ thuật của cảm biết áp suất keller.

cảm biến áp suât

Một số thông số kỹ thuật của cảm biến áp suất keller bạn cần chú ý như sau:

  • Tín hiệu ngõ ra: 4-20mA, 0-20mA, 1-5V, 0,5-4,5V, 0-5V, 2-10V hoặc 0-10V
  • Nhiệt độ lưu chất từ -40~120oC
  • Kết nối cơ khí G1/4″, 1/2″…
  • Kết nối điện ISO4400, M12…
  • Nguồn cấp cho cảm biến áp suất là từ 8 – 32VDC.

Các kiểu cảm biến áp suất tiêu biểu.

1 Cảm biến áp suất kiểu áp điện trở.

Cảm biến áp suất điện trở dựa vào sự biến đổi và biến dạng của cấu trúc màng do sự tác động của áp suất chuyển thành tín hiệu điện trở. Khi lớp màng bị uốn cong sẽ kéo theo sự thay đổi lớn về giá trị áp suất. Mà độ cảm biến lại phụ thuộc rất nhiều đến kích thước màng và vị trí của các áp điện trở.

2 Cảm biến áp suất kiểu tụ.

Cảm biến áp suất kiểu trụ có nguyên lý hoạt động khá đơn giản hơn và chỉ cần dựa vào giá trị của điện dung. Khi bạn thay đổi khoảng cách giữa các cực tụ dẫn tới sự thay đổi lớn về điện dung.

Mua cảm biến áp suất ở đâu?

Việc lựa chọn cảm biến áp suất ở đâu đang khiến nhiều khách hàng bận tâm. Hãy đến với công ty Âu Mỹ là một đại lý chính hãng keller tại Việt Nam, chuyên cung cấp các thiết bị điện tử, cảm biến áp suất, đồng hồ áp suất … mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng về thế giới công nghệ.

Công ty đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới trong công nghệ. Nhằm phục vụ tốt hơn, đảm bảo những yêu cầu của khách hàng, công ty Âu Mỹ đã sản xuất 2 dạng cảm biến áp suất: Cảm biến áp suất Keller và Keller PR-23SY Ei.

Với chúng tôi được phục bạn là một niềm vinh hạnh, chúc các bạn thành công!

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *